Cặp Lục Bình Gốm Chu Đậu Lý Ngư Hoa Sen Vẽ Vàng 24K RG-000364

Mã sản phẩm : RG-000364
Thương hiệu: Gốm Chu Đậu
5.000.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cặp Lục Bình Gốm Chu Đậu Lý Ngư Hoa Sen Vẽ Vàng 24K RG-000364

- Xuất Xứ: Gốm Chu Đậu

- Kích thước: Cao 38cm, ngang 20cm

- Chất Liệu: Gốm Men Rạn Vẽ Vàng 24K.

Hotline tư vấn 0965.982.179

Cặp Lục Bình Gốm Chu Đậu Lý Ngư Hoa Sen Vẽ Vàng 24K RG-000364 - Đồ Gốm Cao Cấp

- Cặp Lục Bình Gốm Chu Đậu Lý Ngư Hoa Sen Vẽ Vàng 24K làm đồ trưng trang trí phòng khách hoặc không gian thờ cúng trong nhà đều rất phù hợp .. cũng vừa là món quà tặng cao cấp.

- Cặp Lục Bình Gốm Chu Đậu Lý Ngư Hoa Sen Vẽ Vàng 24K mang lại may mắn, tài lộc phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc. Cặp Lục Bình Gốm Chu Đậu Lý Ngư Hoa Sen Vẽ Vàng 24K đang là xu hướng lựa chọn của mọi gia đình.

- Hoa Sen này biểu trưng nhiều ý nghĩa

+ "Sen", chữ hán đọc là "liên" đồng âm với "liên" (liên tục, liên tiếp, liền nhau), "cá" chữ Hán đọc là "ngư" đọc là "yu": đồng âm với "dư" (dư dả). Sen - cá biểu ý cho sự "dư dả liên tục" nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Hình họa "liên dư", cá thường vẽ nhiều con.

- Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý.Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng,vì thế cá chép được coi như rồng - một con vật linh thiêng cao quý.Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

- Cửu ngư đồ : là tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa  ‘cửu' là chín và  ‘cửu' là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài. 

- Cá chữ Hán là "ngư" , âm đọc là " Yu" đồng âm với "dư" (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là "hữu dư" có nghĩa là "có", tức giàu có : dư ăn dư để.

1. Sự trong sạch, tinh khiết tự tại.

2. Nhân quả luân hồi : quá khứ (hoa nở) - hiện tại (đài sen) - Tương lai (hạt sen).

3. Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)

4. Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là "tử" đồng âm với "tử" là con)

5. Thịnh vượng, (lá hoa phủ ấm mặt nước).
6. Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ đầy đủ).

- Cặp Lục Bình Gốm Chu Đậu Lý Ngư Hoa Sen Vẽ Vàng 24K là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình tượng cá chép dũng mãnh và hoa sen giản dị, đằm thắm

- Về mặt ngôn ngữ, trong tiếng Hán, ‘cá’ là ‘ngư’, đọc là ‘Yu’ đồng âm với ‘dư’ 餘  chỉ sự đủ đầy, dư dả, ngụ ý cuộc sống no đủ và hạnh phúc, trong khi sen đọc là ‘liên’ hàm chỉ sự liên tục, tiếp nối đến tương lai.

- Do vậy, ý nghĩa chủ đạo của Cặp Lục Bình Gốm Chu Đậu Lý Ngư Hoa Sen Vẽ Vàng 24K là sự dư dả (hạnh phúc ấm no) lưu truyền đến các thế hệ về sau. Ngoài ra, chín con cá chép (cửu) là một sự ẩn ý thông minh dựa trên  đồng âm giữa 九 ‘cửu’ là chín và 久 ‘cửu’ là vĩnh cửu lâu dài để chỉ sự dư dả bền vững, lâu dài.

-Cặp Lục Bình Gốm Chu Đậu Lý Ngư Hoa Sen Vẽ Vàng 24K về mặt ngôn ngữ, trong tiếng Hán, ‘cá’ là ‘ngư’, đọc là ‘Yu’ đồng âm với ‘dư’ 餘  chỉ sự đủ đầy, dư dả, ngụ ý cuộc sống no đủ và hạnh phúc, trong khi sen đọc là ‘liên’ hàm chỉ sự liên tục, tiếp nối đến tương lai. 

- Do vậy, ý nghĩa chủ đạo trong tác phẩm Cửu Ngư Quần Hội là sự dư dả (hạnh phúc ấm no) lưu truyền đến các thế hệ về sau. Ngoài ra, chín con cá chép (cửu) là một sự ẩn ý thông minh dựa trên  đồng âm giữa 九 ‘cửu’ là chín và 久 ‘cửu’ là vĩnh cửu lâu dài để chỉ sự dư dả bền vững, lâu dài.

Thủ Công Mỹ Nghệ Cao Cấp Royal Gold
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem